Trường THCS Thị Trấn tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo chủ đề "Tìm hiểu nét độc đáo trong văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện Tủa Chùa"

Đăng lúc: Thứ hai - 16/12/2019 08:11 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Tiến
Nhằm phát huy và giữ gìn các nét đẹp truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện Tủa Chùa. Ngày 14/12/2019 trường THCS Thị Trấn tổ chức Hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho các em học sinh với chủ đề: Tìm hiểu nét đẹp văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện Tủa Chùa.
     Nhằm phát huy và giữ gìn các nét đẹp truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện Tủa Chùa. Ngày 14/12/2019 trường THCS Thị Trấn tổ chức Hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho các em học sinh với chủ đề: Tìm hiểu nét đẹp văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện Tủa Chùa với các nội dung:
     1. Tìm hiểu về trang phục truyền thống của một trong các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện Tủa Chùa.
     2. Tìm hiểu nét độc đáo về văn nghệ dân gian của một trong các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện Tủa Chùa.
     3. Viết bài thu hoạch sau hoạt động trải nghiệm.

     Hoạt động trải nghiệm sáng tạo được tổ chức với mục đích tạo cho các em học sinh trong trường một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo cơ hội cho các em trực tiếp tham gia vào các hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, được trải nghiệm thực tế, được thể hiện năng lực, tài năng của các em và thể hiện tính tự tin, tính đoàn kết của các em khi tham gia hoạt động. Đồng thời qua hoạt động còn nâng cao hiểu biết của các em học sinh về các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện Tủa Chùa và các em có ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa độc đáo đó.
     Hoạt động trải nghiệm sáng tạo thành công tốt đẹp. Đã có 24 bộ trang phục truyền thống của các dân tộc: Kinh, Thái, Hmông, Dao, Tày đã được các em học sinh mặc biểu diễn, 12 tiết mục văn nghệ được tập luyện công phu, sáng tạo, đặc sắc và ý nghĩa đã được các em biểu diễn thành công.


     Hoạt động trải nghiệm đã kết thúc để lại nhiều cảm xúc cho các em học sinh và được Ban giám khảo đánh giá rất cao. Kết quả của các nội dung tham gia được công bố và trao giải vào ngày 16/12/2019.
 


Tác giả bài viết: Thùy Xiêm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

:::Giới thiệu chung:::

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN - 19 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

     Trường THCS Thị Trấn tiền thân là Trường cấp II-III Tủa Chùa, được thành lập theo Quyết định số 236/QĐ - UB ngày 21/08/2001 của UBND huyện Tủa Chùa. Trường đóng trên địa bàn Tổ dân phố Thắng Lợi II, Thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa tỉnh Điện Biên. Trải qua 19 năm hình thành,...