Tổ chức Tết trung thu lồng ghép truyền thông phòng chống bệnh Covid-19 cho học sinh tại trường THCS Thị Trấn năm học 2020-2021

Đăng lúc: Thứ tư - 30/09/2020 21:54 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Tiến
Được sự nhất trí của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam, Chương trình phát triển vùng Tủa Chùa, Phòng GD&ĐT huyện Tủa Chùa và Ban giám hiệu trường THCS Thị Trấn. Với mục tiêu, nâng cao nhận thức về cách phòng chống bệnh Covid - 19 cho học sinh, chiều ngày 29/9/2020 Trường THCS Thị Trấn đã tổ chức Tết trung thu lồng ghép truyền thông phòng chống bệnh Covid-19 cho học sinh toàn trường năm học 2020- 2021.

Trong buổi tổ chức cô tổng phụ trách đội- Nguyễn Thị Ánh Tâm và các em học sinh trong toàn trường đã cùng nhau ôn lại lịch sử  về ngày tết trung thu của dân tộc. Các em đã tham gia nhiệt tình các hoạt động văn nghệ, các chơi trò… và được nhận những phần quà đầy ý nghĩa từ ban tổ chức. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa mang cho các em nhiều niềm vui và những trải nghiệm thú vị.
Sau nội dung vui tết trung thu cô Trần Thị Thu Chang nhân viên y tế của trường đã triển khai tới toàn thể các em học sinh các văn bản chỉ đạo của các cấp về cách phòng chống dịch Covid -19 đồng thời tuyên truyền hướng dẫn về cách đeo khẩu trang, yêu cầu học sinh thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, không dùng chung các vật dụng cá nhân như cốc uống nước, khăn mặt, khi hắt hơi cần lấy khăn giấy che và bỏ khăn giấy sau khi hắt hơi vào đúng nơi quy định...; nhắc các em học sinh luôn bảo đảm các chế độ ăn uống cân bằng, đủ chất và khi bị ốm, sốt, ho, khó thở phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám, chữa, điều trị không nên tự ý mua thuốc về uống.
Qua buổi tuyên truyền các em học sinh Trường THCS Thị Trấn đã hiểu được các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19 để đảm bảo cho sức khỏe bản thân và những người xung quanh, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Hà Thị Yến