SINH HOẠT CHUYÊN MÔN NHÀ TRƯỜNG TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN -THÁNG 9/2020

Đăng lúc: Thứ tư - 30/09/2020 10:09 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Tiến
     Chiều ngày 21 tháng 9 năm 2020, các đồng chí trong ban giám hiệu, giáo viên cốt cán Trường Trung học cơ sở Thị Trấn tổ chức hội thảo triển khai thực hiện giáo dục STEM trong các cơ sở giáo dục trung học. Hội thảo nhằm thống nhất một số nội dung như: chọn chủ đề, cách tổ chức dạy học, thời gian tổ chức và người trực tiệp thực hiện hoạt động giáo dục STEM. Thông qua đó nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lí và giáo viên về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM trong trường trung học; Thống nhất cách hiểu về giáo dục STEM và hình thức tổ chức thực hiện giáo dục STEM trong nhà trường; Tăng cường áp dụng giáo dục STEM trong giáo dục trung học nhằm góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.
     Chiều ngày 25/9/2020 Trường THCS Thị Trấn đã tiến hành sinh hoạt chuyên môn nhà trường. Đồng chí Trần Thị Liên - Phó hiệu trưởng chủ trì buổi họp đã đánh giá công tác chuyên môn trong tháng 9 và triển khai kế hoạch chuyên môn tháng 10. Đồng thời chủ trì thảo luận, trao đổi, đánh giá, rút kinh nghiệm một số nội dung liên quan đến công tác chuyên môn như:
  1. Giáo dục STEM: bài học STEM, hoạt động trải nghiệm STEM, nghiên cứu khoa
học.
  1.  Xây dựng kế hoạch Giáo dục các môn học, phân phối chương trình.

Đồng chí triển khai Thông tư 26 /2020/TT-BGDĐT ngày 26/8/2020 của Bộ Giáo
dục và Đào tạo về việc ban hành Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12 tháng 12 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
     Buổi sinh hoạt chuyên môn góp phần nâng cao năng lực cho tổ trưởng trong chỉ đạo chuyên môn, nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm cho giáo viên trong hoạt động dạy học, kịp thời tháo gỡ những khó khăn về đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới các hoạt động đánh giá học sinh, tạo cơ hội để mỗi giáo viên được phát huy khả năng sáng tạo, đóng góp sáng kiến kinh nghiệm nâng cao chất lượng giáo dục.

Tác giả bài viết: Hà Thị Yến