PHÁT HUY HIỆU QUẢ CÁC PHÒNG HỌC BỘ MÔN TẠI TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN

Đăng lúc: Thứ ba - 20/10/2020 17:59 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Tiến
Phòng học bộ môn là phòng học đặc thù được trang bị, lắp đặt các thiết bị dạy học chuyên dùng để tổ chức dạy học một hoặc một số môn học theo yêu cầu chương trình giáo dục. Hiện nay Trường THCS Thị Trấn có 02 phòng bộ môn Khoa học tự nhiên được các thầy cô thường xuyên sử dụng.

Một tiết dạy tại phòng bộ môn Khoa học tự nhiên

Phòng học bộ môn của nhà trường góp phần giúp học sinh được rèn luyện kỹ năng thực hành, tạo niềm hứng thú, nghiên cứu, ham mê khám phá, sáng tạo và ứng dụng kiến thức được học vào thực tế. Tuy nhiên, hiện nay để xây dựng phòng học bộ môn theo đúng quy định tại Thông tư 13/2020/TT-BGDĐT và Thông Tư 14/2020/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì cần một khoản kinh phí không nhỏ. Vì vậy, bên cạnh sự đầu tư của địa phương, của Phòng GD&ĐT, cần có sự chung tay góp sức của toàn xã hội, đặc biệt công tác xã hội hóa giáo dục, sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên nhằm giúp các nhà trường xây dựng các phòng bộ môn đạt chuẩn, góp phần đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực./.

Tác giả bài viết: Tiến Thành