TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG, CHỐNG MUA BÁN NGƯỜI CHO HỌC SINH TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN

Đăng lúc: Thứ tư - 03/06/2020 11:19 - Người đăng bài viết: Hoàng Đình Tiến
Chiều ngày 01/6/2020, Trường THCS Thị trấn đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Truyền thông về phòng, chống mua bán người cho học sinh”.
  Trong buổi truyền thông có đầy đủ các thầy cô giáo chủ nhiệm các khối lớp và hơn 400 em học sinh.

Ảnh 1: Ảnh các em học sinh trong buổi truyền thông

Cô giáo Nguyễn Thị Ánh Tâm tổng phụ trách Đội thiếu niên Tiền phong HCM đã thực hiện nội dung:
    1. Truyền thông về tình hình buôn bán người tại huyện Tủa Chùa và ở tỉnh Điên Biên hiện nay.
    2. Tìm hiểu nguyên nhân, hậu quả của việc mua bán người.
    3. Tuyên truyền cho các em các kiến thức về phòng, chống mua bán người, cách nhận diện hành vi mua bán người.
    4.  Tìm hiểu cách ứng xử, xử lý khi gặp tình huống xảy ra và các biện pháp bảo vệ mình trước nạn buôn bán người hiên nay.

Ảnh 2: Cô giáo Nguyễn Thị Ánh tâm thực hiện nội dung truyền thông

Thông qua các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm và các trò chơi trong buổi truyền thông đã giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về phòng, chống mua bán người tại địa phương và đưa ra thông điệp “Đừng trở thành nạn nhân của buôn bán người vì thiếu hiểu biết”

Ảnh 3, ảnh 4:  Một số hoạt động trong  buổi truyền thông

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ánh Tâm – Giáo viên Tổng phụ trách Đội TNTP HCM